Uncategorized

Dịch vụ tổ chức hội thảo chuyên nghiệp tại Đà Nẵng


Tổ chức hội thảo chuyên nghiệp là phương pháp thúc đẩy sự phát triển của công ty và nói lên tầm quan trọng của sản phẩm. Để hội thảo được diễn ra tốt đẹp và thuận lợi, bạn cần phải chuẩn bị tỉ mỉ từ các kế hoạch cho đến dụng cụ hỗ trợ cho buổi lễ

Nếu bạn vẫn chưa biết làm cách nào để hội thảo của mình được diễn ra thành công như mong muốn, hãy tìm hiểu thông tin được chia sẻ sau đây từ công ty tổ chức sự kiện tại Đà Nẵng -TSK Media.

Hội thảo khách hàng là gì?

Hội thảo khách hàng là sự kiện được tổ chức để lấy thông tin ý kiên từ khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Thông thường thời gian để tổ chức hội khách hàng được diễn ra vào thời điểm cuối năm hoặc giữa năm. Khách hàng tham dự sự kiện sẽ là những đối tác của công ty hoặc doanh nghiệp của bạn.

Khi tổ chức hội thảo khách hàng, công ty của bạn sẽ xây dựng được các mối quan hệ hợp tác để phát triển hoạt động kinh doanh lâu dài. Là cơ hội tốt nhất để bạn có thể xây dựng hình ảnh và thương hiệu công ty của mình trước các đơn vị truyền thông.

Mục tiêu của việc tổ chức hội thảo khách hàng

– Bạn có thể quảng bá thương hiệu hoặc sản phẩm của mình đến khách hàng thông qua hội thảo.
– Khách hàng sẽ hiểu về sản phẩm của bạn hơn khi tham dự hội thảo, từ đó giúp cho sản phẩm của bạn trở nên uy tín và đáng tin cậy hơn.
– Thông qua buổi tổ chức hội thảo, bạn có thể tìm hiểu được nhu cầu thật sự của khách hàng.

Loại hình tổ chức hội thảo?

Tri ân khách hàng
– Giới thiệu sản phẩm mới
– Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng
– Tổ chức tổng kết cuối năm

== > Mỗi loại hình tổ chức sự hội thảo sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và mục tiêu của bạn

Những bước chuẩn bị cho buổi hội thảo khách hàng

1. Xác đinh mục đich của hội thảo khách hàng

– Hội thảo khách hàng của bạn sẽ nhắm vào mục tiêu nào? Bạn muốn giới thiệu sản phẩm hay là khẳng định giá trị thương hiệu của công ty ?
– Sau khi bạn đã xác định được tệp khách hàng, bạn phải lên kế hoạch tổng quát sao cho phù hợp với buổi hội thảo nhất.
– Phải dự kiến được lượng khách hàng tham dự buổi hội thảo khách hàng, khi gởi thiệp mời bạn cũng nên lưu ý là khách hàng có thể đi tham dự cùng người thân hoặc bạn bè của mình, thời gian gởi thiệp mời tốt nhất là nên gởi sớm trước 7 ngày để bạn còn tính toán số lượng khách tham dự.

2. Lên kế hoạch tổ chức cho hội thảo khách hàng

Thời gian tổ chức: Tổ chức hội thảo khách hàng thì nên diễn ra vào các khung giờ buổi sáng trong ngày từ 8h đến 11 giờ, hoặc buổi chiều phải vào tầm khoảng 14h đến 17h, còn buổi tối thì từ 16h đến 20h trong ngày. Nên lựa chọn các ngày nghỉ như thứ bảy, chủ nhật, các dịp lễ hoặc cuối năm để khách hàng có bạn có thể tham dự đầy đủ.

Địa điểm: Địa điểm để tổ chức hội thảo khách hàng thường sẽ là khách sạn, hội trường, nhà hàng. Tùy theo quy mô tổ chức hội thảo khách hàng của bạn mà bạn nên tìm một địa điểm phù hợp nhất.

Thông thường thuê địa điểm là khách sạn, nhà hàng sẽ có chi phí rất cao, để tiết kiệm ngân sách nhiều hơn cho công ty thì bạn nên tìm đến các công ty tổ chức sự kiện hàng đầu tại đà nẵng như TSK media phụ trách hoặc tư vấn giúp bạn.

Trang trí hội trường: Để buổi hội thảo diễn ra chuyên nghiệp thì phần trang trí buỗi lẽ không kém phần quan trọng.  Bạn cần phải trưng bày sản phẩm, thiết kế sân khấu và làm khẩu hiệu thật thu hút.

Kịch bản cho hội thảo khách hàng: Bất kỳ buổi hội khảo khách hàng hay buổi lễ nào thì cũng cần phải có kịch bản trước, để buổi lễ diễn ra không gây nhằm chán cho khách hàng thì bạn cần phải xây dựng kịch bản thật độc đáo và ấn tượng.

Dụng cụ: Để không bị trục trặc bất cứ khâu nào của hội thảo khách hàng, bạn cẩn phải xem xét mọi thứ như chỗ gởi xe, nơi thuyết trình và dụng cụ âm thanh, ánh sáng… cho buổi hội thảo của mình.

Nhân sự cho buổi hội thảo khách hàng

Nhân sự Lễ tân: sẽ có nhiệm vụ đón khách tại cửa hội trường, sau đó phải dẫn khách đến buổi hội thảo và tăng quà cho khách sau khi kết thúc buổi lễ.

Nhân sự Sân khấu: sẽ có nhiệm vụ trong việc chuẩn bị âm thanh, ánh sáng, màn hình và mọi thứ liên quan đến sân khấu cho buổi hội thảo khách hàng.

Nhân viên hậu cần: sẽ có nhiệm vụ trong việc phục vụ phương tiện giao thông, thực phẩm, nước cho khách hàng tham dự buổi lễ

Nhân sự biễu diễn nghệ thuật: tham dự các tiết mục biễu diễn và chương trinh cho buổi hội khách hàng, góp phần làm không khí trở nên vui vẻ hơn.

Kết luận

Hi vọng sau khi đọc bài viết được chia sẻ từ chúng tôi bạn đã biết làm thế nào để tổ chức hội khách hàng cho mình. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và ngân sách cho công ty của mình thì nên thuê một đơn vị tổ chức sự kiện với nhiều năm kinh nghiệm để thực hiện là tốt nhất.

Leave a Reply