sở hữu bđs bán
Hành động trong bất động sản

Sở hữu bất động sản để bán

Người bán sở hữu động lực? Vợ tôi và tôi đã nỗ lực để giữ cho người thuê hạnh phúc, tiền thuê đếntu chỉnh nhà – khi sống 2100 dặm. Bạn đặt cược tôi đã được thúc đẩy. Chúng tôi chỉ bán nhà của chúng tôi tháng trước, và thậm chí sở hữu một chi phí tốt, nhưng tôi sẽ cho bạn biết một bí mật. Chúng tôi đã bán chỗ này cho … tôi cũng không muốn nhấn mạnh người tậu nếu anh ấy đọc nó. Hãy chỉ kể rằng chúng tôi sẽ bán nó cho ít hơn nhiều.

mối lái đầu tiên của bạn về việc tìm kiếm một người bán mang động lực. Nếu của cải của anh ta ko ở đâu, anh ta sở hữu thể sẵn sàng giải quyết. Làm thế nào để bạn được thông tin này? Bằng phương pháp hỏi. Nói chuyện đại lý bất động sản, láng giềng và bất kỳ ai khác sở hữu thể biết điều gì đấy hữu ích. Dưới đây là 1 số điều khác để xem cho rằng với thể chỉ ra một người bán sở hữu động cơ.

sở hữu bđs bán
sở hữu bđs bán

1. Tái định cư. Nếu bạn biết rằng người bán đang chuyển nơi khiến cho việc, hãy hỏi lúc nào anh ấy sẽ di chuyển. Anh ta sở hữu thể đã lo âu về những khoản tính sổ gấp đôi đó.

2. Ly hôn. Vấn đề ly hôn hoặc mối quan hệ tạo ra phổ biến người bán sở hữu động lực. Thường thì 1 khoản thanh toán nhà bắt buộc cả hai bên, và sẽ buộc phải được bán nhanh chóng.

3. Vấn đề tài chính. Một siêu thị thất bại, nợ quá đa dạng hoặc những vấn đề tài chính dị thường buộc cần bán hàng. Tìm hiểu xem chủ sở hữu với đứng sau các khoản tính sổ không.

4. Vấn đề người thuê nhà. Thật dễ dàng để vươn lên là mỏi mệt lúc trở nên chủ nhà. Nó cũng nhiều để muốn nhận ra ở bất kỳ mức giá hợp lý.

5. Chứng thực. Nếu ngôi nhà đang bị chứng thực, và các người thừa kế đang chờ đợi để với được di sản của họ, họ sở hữu thể sử dụng rộng rãi tới việc bán nhanh hơn 1 giá thành tuyệt vời.

6. Tăng kích cỡ hoặc giảm kích thước. Chủ với di chuyển vào 1 ngôi nhà to hơn hoặc nhỏ hơn thể đã với 1 trong tâm trícần nên bán một phương pháp nhanh chóng.

Các mai dong khác để tìm một người bán sở hữu động cơ

Một bí quyết khác để chọn người bán động cơ là chú ý tới từ ngữ của quảng bá trong phân khúc. Các tuyên bố như, “Cần bán”, “Phải bán” và “Sẽ phê duyệt tất cả những ưu đãi”, là các chỉ báo tốt. “Phải mang 1 công việc tốt”, trong quảng bá cho thuê với thể cho biết chủ nhà mệt mỏi với người thuê nhà và sẵn sàng bán. Một số bí quyết khác:

1. Tìm những tính chất bị bỏ quên. Nếu họ ko duy trì tài sản, họ với thể thiếu tiền mặt, mệt mỏi, hoặc ra khỏi thị trấn – tất cả các động lực tốt.

2. Sử dụng cuộn thuế tài sản. Chuyển đến hồ sơ của quận, mở cửa cho công chúng ở đa số các địa điểm. Những gì bạn đang kiếm tìmtính chất liệt kê một chủ mang 1 cửa hàng cực kỳ xa. Bạn với thể đã mua thấy chúng tôi theo cách này, và đã tậu chỗ của chúng tôi cho ít hơn chúng tôi có.

3. Sử dụng thời gian. Ngay trước khi trường học bắt đầu, tất cả người động lực để tậu nhà của họ để họ với thể đưa con cái của họ ghi danh vào trường mới nơi họ đang di chuyển. Nếu một tòa nhà căn hộ đã được ngồi ở ấy để bán cho cả mùa đông, chủ sở hữu thể mệt mỏi của những hóa đơn và sẵn sàng để với được nó được bán nhanh.

Điểm mấu chốtdùng mắt và tai của bạn và chọn manh mối. Nói chuyện sở hữu hầu hết người sẽ giúp ích vô cùng nhiều. Tuy nhiên bạn sắm thấy người bán với động lực của bạn, bước tiếp theo là thúc đẩy họ phổ biến hơn, bằng cách cho họ các gì họ muốn. Bắt đầu bằng cách thương thảo cho việc đóng cửa nhanh chóng, dễ dàng cho họ – và một giá thành phải chăng cho bạn. Tuy nhiên, đó1 chủ đề cho 1 bài viết khác.

 

 

Tags:

Leave a Reply